Có 1 loại sữa ít calo hơn sữa bò, nhưng chống lão gấp 300 lần

Giá trị dinh dưỡng của sữa hạnh nhân

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết sữa hạnh nhân, giống như sữa đậu nành và các sữa hạt khác là sữa có nguồn gốc thực vật. Đây là loại hạt được mệnh danh là vitamin tự nhiên vì những lý do sau:

Đặc biệt, hàm lượng vitamin E gấp 300 lần vừng, là loại hạt có tác dụng loại bỏ oxy hoạt tính ra khỏi cơ thể và có tác dụng chống lão hóa tuyệt vời.

Hàm lượng chất xơ của sữa hạnh nhân gấp 9 lần so với bắp cải, có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón, giúp làm thẳng ruột và bài tiết chất độc tích tụ trong cơ thể.

Ngoài ra, trong sữa hạnh nhân có hàm lượng axit oleic gấp 1,8 lần vừng. Axit oleic có thể ức chế cholesterol xấu và ngăn ngừa các bệnh về lối sống như xơ cứng động mạch và tăng huyết áp.

feature-almond

Bên cạnh đó, sữa hạnh nhân còn rất giàu khoáng chất, có thể dễ dàng bổ sung canxi và sắt mà chị em dễ bị thiếu, vừa có tác dụng chăm sóc sức khỏe vừa có tác dụng làm đẹp.  Giàu vitamin B2 giúp loại bỏ tình trạng mỏi mắt và mệt mỏi về thể chất, đồng thời giúp tiêu mỡ.

Sữa hạnh nhân nếu như so với sữa bò hay đậu nành còn có hàm lượng calo ít hơn. Với cùng một lượng là 200ml, thì sữa bò cung cấp134kcal, sữa đậu nành chưa qua chế biến là 95kcal trong khi đó sữa hạnh nhân không đường chỉ 30kcal.

Cách làm sữa hạnh nhân tại nhà

Chuẩn bị: 100g hạnh nhân, 1 lít nước, 150g đường

Cách làm sữa hành nhân

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải ngâm hạnh nhân với nước ấm khoảng 4 giờ để dễ tách lớp vỏ ở ngoài. Sau khi ngâm, tách vỏ, bóc bỏ lớp vỏ lụa, để ráo nước.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy cho hạnh nhân vào máy xay, đổ thêm khoảng 500ml nước, xay kỹ, nhiều lần để hỗn hợp thật nhuyễn.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy lọc hỗn hợp qua rây, thêm một ít nước, dùng muỗng khuấy đều và rây kỹ để lọc bỏ phần bã. Rồi hãy cho sữa đã lọc vào nồi, thêm 150g đường (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị), khuấy đều để đường tan.

Bước 4: Bạn hãy bắc lên bếp, đun với lửa vừa, khuấy đều tay để sữa không bị vón. Khi nấu, bạn nên để ý vì sữa hạnh nhân rất dễ trào.

Bước 5: Sau khi bạn đã đun sôi, bạn để thêm 1 chút rồi tắt bếp. Sau đó, để nguội và rây lại 1 lần nữa để loại bỏ hết cặn. Đổ ra cốc và thưởng thức khi còn nóng. 

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn